chi phí thiết kế nội thất biệt thự
01 Th2

Thiết kế nội thất biệt thự là một dịch vụ được các công ty cung cấp nhằm giúp quý khách hàng hoàn thiện công trình biệt thự nhà mình được như ý hơn. Vì nhiều lý do, khi xây nhà, gia chủ chưa có đủ kinh phí hoàn thiện nội thất hoặc chỉ thuê thợ xây nhà thô trước đó. Hay người mua biệt thự ở dự án khu đô thị, chưa hoàn thiện nội thất hoặc muốn tự hoàn thiện theo ý mình nên nhu cầu thuê thiết kế nội thất ngày càng tăng lên. Mặc dù vậy, mức giá thiết kế như thế nào, được quyết định bởi yếu tố nào khiến nhiều gia chủ băn khoăn?

YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH GIÁ THIẾT KẾ, THI CÔNG NỘI THẤT BIỆT THỰ

Sở hữu một mảnh đất đẹp, xây dựng được một công trình biệt thự bề thế, tích cóp được một khoản tiền lớn, chủ đầu tư nào cũng muốn có được một không gian nội thất xứng tầm, mang đến chất lượng sống đỉnh cao nhất. Quý khách hàng hãy tham khảo những thông tin tổng hợp của Greenhouse Việt Nam về cách tính chi phí thiết kế nội thất biệt thự, những lưu ý khi thiết kế nội thất để định giá chi phí và quyết định thuê dịch vụ thiết kế, thi công nội thất phù hợp.

thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển hải phòng

Chi phí thiết kế nội thất biệt thự luôn là điều các chủ đầu tư quan tâm đầu tiên

Xem thêm: Những ý tưởng cải tạo nhà cũ thành không gian hoàn hảo hơn, chất lượng hơn

GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ BAO NHIÊU TIỀN?

Cũng giống như đơn giá xây nhà trọn gói, đơn giá thiết kế nội thất biệt thự hay nhà phố thì cũng quyết định dựa theo m2 là cơ bản phổ và biến nhất hiện nay. Cách này đơn giản, chi phí dễ tính toán, nhanh chóng và chính xác, giúp gia chủ đoán biết được chi phí sơ khai nhanh chóng hơn.

Phí thiết kế nội thất biệt thự được quyết định bởi các yếu tố sau:

♦ Diện tích: Diện tích biệt thự lớn lớn hay nhỏ sẽ quyết định đến báo giá chi phí thiết kế nội thất. Hầu hết, mức đơn giá theo m2 sẽ giảm dần, tức là biệt thự có diện tích càng lớn thì đơn giá thiết kế nội thất theo m2 sẽ càng thấp. Các phân chia diện tích sẽ vào khoảng số chia đều với 50m2 một dạng diện tích, ví dụ giá thiết kế nội thất biệt thự diện tích 50-100m2, 100 – 250m2, 250m2 – 500m2…

♦ Phong cách: Phong cách thiết kế quyết định đến đơn giá mà đơn vị thiết kế nội thất thực hiện cung cấp cho quý khách hàng. Phong cách chia thành hai dạng chủ yếu là cổ điển và hiện đại. Trong đó, thiết kế nội thất cổ điển đòi hỏi nhiều yếu tố đa chi tiết, phức tạp hơn nên mức đơn giá thường cao hơn. Quý vị lưu ý điều này để chắc chắn chọn đúng phong cách mình mong muốn và được báo đơn giá chính xác.

♦ Những yếu tố thiết kế theo yêu cầu: Không bao giờ có sự tách bạch rõ ràng được cho đến khi quý vị và đơn vị thiết kế trực tiếp trao đổi để thực hiện yêu cầu. Mức đơn giá chỉ là cơ bản, quý vị nếu có yêu cầu khác biệt thì sẽ đẩy chi phí lên cao hoặc có thể xuống thấp tùy lựa chọn đưa ra. Ví dụ như nếu gia chủ chọn phong cách hiện đại nhưng muốn sang trọng, nhấn nhá cổ điển thì việc kết hợp sẽ rất khó, đòi hỏi sự tỉ mỉ cao nên chi phí sẽ đắt hơn hay chọn phong cách tối giản, ít đồ nội thất, màu sắc đơn giản, không yêu cầu nhiều chi tiết thì giá thành có thể giảm xuống…Bên cạnh đó, diện tích phòng hay những điểm khác cũng ảnh hưởng không ít đến giá cuối cùng.

thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển hải phòng

Thiết kế nội thất phong cách cổ điển sẽ có giá cao hơn so với thiết kế phong cách hiện đại

Trên đây chỉ là một số những yếu tố cơ bản mà ảnh hưởng đến báo giá thiết kế vì thế quý vị cần chú ý, trao đổi và tìm hiểu kỹ để an tâm tính toán được mức giá cuối cùng mà không bị phát sinh chi phí không mong muốn quá nhiều.

Xem thêm: Màu sắc trong thiết kế nội thất biệt thự: Đẳng cấp, thanh lịch hay phá cách

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ

Việc tự thiết kế nội thất hay thuê thiết kế nội thất là tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi gia chủ. Nhưng việc sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ mang đến nhiều lợi ích thiết thực và lâu dài cho công trình biệt thự và cuộc sống của gia đình hơn rất nhiều. Bởi các KTS giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn bố trí không gian, sắp xếp đồ nội thất và thiết kế những phong cách nội thất phù hợp với biệt thự mà vẫn tối ưu hóa được không gian sống tiện nghi nhất. Thế nên xu hướng sử dụng thiết kế nội thất biệt thự chuyên nghiệp đang ngày càng được ưa chuộng hơn.

Tuy nhiên khi liên hệ tới các đơn vị thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, quý khách hàng cần lưu ý những điều sau để có thể nhận được bảng chi phí chính xác và sử dụng được dịch vụ thiết kế tốt nhất:

 Hãy yêu cầu bảng giá thiết kế chi tiết với các hạng mục phân chia diện tích, phong cách cho đến một số yêu cầu chi tiết khác. Nếu chỉ nhận được đơn giá chung chung, quý vị sẽ khó tính toán được mức chi phí tổng thể đồng thời dễ bị bất ngờ bởi chi phí tăng lên nhiều. Hầu hết, các công ty báo giá chung chung chỉ nêu giá đơn nhỏ nhất vì thế diện tích nhỏ hơn hay tăng hơn là điểm sẽ làm giá thành tăng, giảm khó đoán biết. Hoặc có công ty cung cấp đơn giá chung của thiết kế căn hộ thay vì biệt thự sau đó ký hợp đồng mới giải thích, càng bất lợi cho gia chủ khi thuê dịch vụ.

 Hãy chắc chắn trao đổi rõ ràng yêu cầu, mong muốn và nhận được tư vấn chính xác từ đơn vị thiết kế. Điểm này sẽ giúp bạn quyết định dễ dàng hơn khi thuê dịch vụ. Những thông tin về bản vẽ, hồ sơ, chi phí dự toán…cần yêu cầu cung cấp đầy đủ để nắm được kịp thời các thông tin, chủ động trong quá trình này. Nếu những thông tin không rõ ràng, quý gia chủ dễ bị động về sau, tăng thêm chi phí mà khó có thể đổi được dịch vụ.

thiết kế nội thất chung cư hiện đại tại Hà Nội

Hãy chắc chắn quý khách nhận được bản vẽ, hồ sơ, dự toán chi tiết để có được sự chủ động tốt nhất

 Thuê thiết kế nội thất không hạn chế số lần chỉnh sửa, phải đảm bảo để có không gian như ý. Nếu hạn chế số lần chỉnh sửa, quý vị sẽ khó đạt được như ý muốn bởi khi đó có thể bạn chưa thực sự ưng ý ý kiến cuối cùng.

 Thiết kế chỉ là hồ sơ bản vẽ, hệ thống điện nước “trên giấy”, phối cảnh chân thực để gia chủ hình dung rõ ràng hơn chứ không phải là hoàn thiện nội thất. Quý vị nên thuê thiết kế và thi công nội thất trọn gói chuyên nghiệp sẽ giúp đồng bộ, đẩy nhanh quá trình thiết kế, thi công đồng thời có phương án thiết kế đa dạng, nhiều lựa chọn, giảm thiểu chi phí.

Nếu quý vị đang tìm hiểu báo giá thiết kế nội thất biệt thự có thể tham khảo với công ty thiết kế kiến trúc Greenhouse Việt Nam. Chúng tôi sở hữu đội ngũ KTS tài năng với gần 15 năm kinh nghiệm, đã thiết kế và thi công trọn gói hàng trăm công trình biệt thự cao cấp, dinh thự lâu đài cổ điển đẳng cấp và nổi tiếng tại Việt Nam.  Dựa theo nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, xây nhà, Greenhouse Việt Nam có thể tính toán nhanh chóng và gửi tới khách bàng bảng giá phù hợp với từng diện tích và yêu cầu của quý vị

, , ,
Share