chọn két sắt hợp phong thủy
02 Th1

Với nhiều gia đình hiện nay, việc sử dụng két sắt hay còn gọi là két bảo hiểm là một phương thức lưu trữ tiền bạc, vật phẩm có giá trị hay các loại giấy tờ quan trọng của gia đình một cách an toàn nhất. Tuy nhiên không phải cứ “giấu càng kỹ càng tốt”, mà việc đặt két sắt đúng phong thủy mới là cách giúp gia chủ có thể thu hút tài lộc, tiền tài. Đầu năm 2020, nếu ai đang có ý định chọn mua két sắt, hãy tham khảo ngay bài viết: Năm mới chọn két sắt hợp phong thủy cho tiền vào như nước của Greenhouse Việt Nam nhé.

CHỌN KÉT SẮT ĐÚNG PHONG THỦY

Dựa vào những nguyên tắc phong thủy, khi đặt két sắt cần quan tâm đến hai điều. Thứ nhất là phương vị tức là vị trí và thứ hai là hướng mở cửa két hay hướng nạp khí trong phong thủy.

Vị trí đặt két sắt theo phong thủy

Về phương vị, két sắt cần đặt ở nơi vượng khí hay đón được nhiều năng lượng nhất trong phòng. Thông thường đó là những vị trí chéo góc với cửa chính. Trong trường hợp có nhiều lựa chọn, ưu tiên đặt két tại các cung Đông Nam (tài lộc) hoặc những cung tốt so với tuổi của chủ nhân.

cách đặt két sắt đúng phong thủy

Đặt két sắt đúng phong thủy mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ

Xem thêm: 10 gợi ý giấy dán tường đẹp làm mới không gian nhà đón Tết 2020

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia Greenhouse Việt Nam, đặt két sắt ở khu vực Đông Nam rất tốt do hướng Đông Nam là đại diện cho hướng tài lộc, Đông tứ trạch. Ngoài ra hướng Tây đại diện cho Tây tứ trạch cũng là hướng tốt. Đây là 2 phương hướng mạnh nhất cho tài vượng.

Một người có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu, tùy theo tuổi mà chia ra các hướng tốt khác nhau như Sinh Khí, Diên Niên (Phước Đức), Thiên Y, Phục Vị. Để tìm được hướng Sinh khí, gia chủ hãy lấy cung phi của mình phối với 8 Quái của 8 hướng. Các cặp Quái dưới đây phối với nhau xuôi ngược đều được Sinh khí: đó là Khảm – Tốn ; Ly – Chấn ; Cấn – Khôn ; Càn – Đoài.

Nếu không tìm được hướng Sinh Khí, gia chủ có thể mời các thầy phong thủy nào có dụng cụ đo sóng từ trường để đo và quyết định nơi nào có năng lượng mạnh nhất và hạp hướng nhất để đặt phương vi đó cho hoàn chỉnh hơn.

Hướng mở cửa két sắt theo phong thủy

Về hướng mở cửa két, tốt nhất nên quay về hướng tốt so với tuổi của chủ nhân. Trong trường hợp không quay được về hướng tốt thì nên ưu tiên quay ra cửa phòng, chú ý không trực tiếp đối diện với cửa phòng. Trước mặt két cần phải rộng rãi, sáng sủa không bị cản trở bởi đồ đạc trong phòng.

cách đặt két sắt đúng phong thủy

Hướng mở cửa két sắt nên quay ra hướng cửa chính nhưng không trực diện

Nên đặt két sắt theo trạch mệnh, nó là yếu tố quyết định theo Bát trạch, trạch mệnh từng con người. Nếu gia chủ nào may mắn về hướng Sinh Khí (thuộc hướng Đông Nam) thì coi như quá tuyệt vời.

Xem thêm: Xem tuổi làm nhà 2020: Cách tính tuổi xây nhà chính xác năm Canh Tý

Bài trí két sắt trong phòng ngủ

Việc đặt két sắt trong phong ngủ về cơ bản vẫn cần tuân theo những nguyên tắc trên. Trước mặt két cần phải rộng rãi, sáng sủa không bị cản trở bởi đồ đạc trong phòng. Ngoài ra gia chủ nên đặt thêm 1 con Tỳ Hưu và 2 đồng tiền hoa mai vào trong két tiền.

Hai đồ vật này có tác dụng rất lớn trong việc thu hút tiền tài, thăng quan tiến chức và phòng tránh thị phi, tiểu nhân. Nếu được đặt trong két sắt thì việc sinh nhập càng diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Đồng tiền có năm cánh, giống bông hoa mai, có tác dụng rất lớn trong con đường công danh, sự nghiệp góp phần làm thăng quan tiến chức và hóa giải kẻ tiểu nhân.

Vật phẩm phong thủy nên đặt trên/trong két sắt để thu hút tiền tài

1.Tỳ Hưu

Kinh nghiệm hàng ngàn năm của các đại sư phong thủy Trung quốc cho biết Tỳ Hưu là một loại mãnh thú hung mãnh, nhưng lại là một loại mãnh thú mang ý nghĩa tốt lành.

cách đặt két sắt đúng phong thủy

Đặt tỳ hưu lên trên hoặc trong két sắt rất tốt cho phong thủy

Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu là 1 loài thú có sừng, có bờm uốn cong rất dài nên còn có tên gọi là “hươu trời”. Hai cái sừng của nó có tác dụng trừ tà, về sau nó có xu hướng phát triển thành con thú một sừng. Người ta nói rằng Tỳ Hưu có tác dụng hút tài lộc bốn phương về cho gia chủ. Khi đặt lên két sắt, đầu Tỳ Hưu phải hướng ra cửa chính, hoặc hướng ra cửa sổ để chiêu tài khí bốn phương.

2. Thiềm Thừ

Ngoài ra, có thể đặt Thiềm Thử trên nóc két sắt. Tương truyền rằng, Thiềm Thừ vốn là yêu tinh xấu, được Lưu Hải Tiên Ông thu phục, cải tà quy chính, tỏa đi muôn ngả giúp đỡ người nghèo khổ bằng cách nhả tiền cho họ. Thiềm Thừ xuất hiện vào đêm trăng tròn ở gần nhà ai, thì đó là sự báo tin gia chủ nhà ấy sẽ nhận được sự giàu có, phú quý.

cách đặt két sắt đúng phong thủy

Thiềm thừ đặt trên két sắt nên quqy đầu vào trong nhà

Vì vậy, Thiềm Thừ được người đời tôn xưng là con vật quý, biểu tượng cho vượng tài. Khi để Thiềm Thừ trên nóc két sắt, cần chú ý hướng phần đầu của Thiềm Thừ vào trong nhà, cũng không nên đặt đối diện với cửa mà nên đặt hướng theo đường chéo cửa ra vào.

Xem thêm: Những bức tranh phong thủy nên treo tại phòng khách để trấn tà, cầu may

Những thông tin mà công ty thiết kế kiến trúc Greenhouse Việt Nam trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để có được cách đặt két sắt đúng phong thủy nhất so với từng gia chủ cụ thể, quý khách hàng hãy nhờ đến sự tư vấn chuyên sâu của các thầy phong thủy hoặc các chuyên gia trong lĩnh vực này để có được vị trí đặt két sắt, hướng mở két tốt nhất, thu hút tiền tài dồi dào cả năm cho gia đình.

, , ,
Share