phong thủy điềm báo xấu, tốt
22 Th2

Theo quan niệm dân gian, điềm báo là một hiện tượng tồn tại trong cuộc sống, báo hiệu trước một số sự việc tốt hoặc xấu có thể diễn ra trong thời gian gần, có thể cảm nhận được bằng giác quan thứ sáu của con người. Nếu bạn là một người quan tâm đến những vấn đề tâm linh, điềm báo, có thể cùng công ty thiết kế kiến trúc Greenhouse Việt Nam tham khảo một số dấu hiệu, điềm báo xấu hoặc may mắn bạn nên biết để ứng biến kịp thời nhé.

ĐIỀM BÁO MAY MẮN HOẶC CHUYỆN TỐT SẮP TỚI

May mắn, xuôn sẻ là việc ai cũng luôn mong muốn. Vậy nên nếu gặp những dấu hiệu dưới đây, bạn hãy tin rằng bản thân và gia đình mình sắp tới sẽ có chuyện vui, chuyện tốt nhé.

♦ Chó chạy vào nhà: Dân gian có câu “Mèo vào thì khó, chó vào thì sang”. Do đó, nếu bỗng dưng ai đó tặng cho bạn một chú chó để làm quà hay một con chó nào đó chạy lạc vào nhà bạn thì hãy cứ yên tâm vì đó là điềm lành nhé. Người ta cho rằng, chó màu vàng sẽ mang tới sự thịnh vượng và hạnh phúc, chó màu đen mang lại sự giàu có, an toàn còn nếu con chó vào nhà bạn có màu trắng thì đường tình duyên của bạn sắp gặp vận đỏ rồi.

phong thủy điềm báo xấu, tốt

Chó tới nhà là mang vận may tới

Xem thêm: Phong thủy giường ngủ và hướng kê giường cho 12 con giáp

Nhà có tổ dơi: Người Trung hoa quan niệm rằng dơi là biểu tượng của sự giàu có dồi dào. Nhiều người tin rằng, dơi là loài có thể “ngửi” được những nơi có khí tốt vậy nên nếu chúng làm tổ ở đâu thì chắc chắn đó là nơi tốt lành. Nếu nhà bạn có tổ dơi dưới mái hiên nhà hoặc thường xuyên thấy dơi bay đến thì đây chính là một trong những dấu hiệu mạnh mẽ nhất báo hiệu niềm vui, nhiều may mắn trong tiền bạc và tài chính sắp sửa tìm đến gia đình bạn.

Gặp rắn: Nhiều người tin rằng đây là một dấu hiệu của sự may mắn. Mặc dù không ai trong chúng ta mong muốn chạm trán quá thường xuyên với “người bạn bò sát” này nhưng hãy tin rằng nếu bắt gặp rắn trong khu vườn của bạn, bên trong nhà hoặc ngoài đường thì điều này có nghĩa là sẽ có một việc hoặc ai đó quan trọng sắp đi vào cuộc sống của bạn (được quý nhân phò trợ). Do đó, khi phải đối mặt với rắn, bạn đừng bao giờ gây tổn hại hoặc tìm cách giết chúng bởi rắn thường có mối quan hệ mật thiết với một số ý nghĩa về mặt tinh thần và tâm linh. Rắn cũng là loài vật rất nhạy, chúng sẽ tự động bò đi nơi khác khi phát hiện ra sự hiện diện của con người.

Được tặng tiền vào ngày may mắn: Là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy rằng bạn sắp có sự tăng tiến đáng kể về tiền bạc. Ngày may mắn là những ngày hợp tuổi với bạn, hãy chắc chắn rằng trong túi bạn vào những ngày này vẫn luôn rủng rỉnh tiền mặt bởi lẽ nó mang ý nghĩa là “đồng tiền may mắn”.

phong thủy điềm báo xấu, tốt

Được tặng tiền là điềm báo tốt cho tài vận của bạn

 Phân chim rơi vào đầu: Điềm báo tiền tài từ trên trời rơi xuống chính là đây. Có thể bạn sẽ lè lưỡi, lắc đầu về sự khủng khiếp và cái mùi không hề dễ chịu này bỗng dưng “đáp” ngay xuống đầu mình nhưng trên thực tế, phần lớn những thứ liên quan tới gia cầm đều là điềm báo tốt lành và sự may mắn.

Bàn tay rung hoặc ngứa: Theo quan niệm trong dân gian, khi bàn tay trái rung lên thì rất có thể bạn sắp trúng vé số hay có một món tiền bất minh và ngược lại nếu là tay phải thì bạn sắp có số tiền mà do chính của bạn làm ra. Để ý đến chi tiêu của bạn nếu lòng bàn tay phải của bạn bị ngứa, còn khi lòng bàn tay trái của bạn bắt đầu ngứa thì hãy vui lên vì bạn sắp sửa đón nhận một niềm vui lớn về tài lộc hoặc có “lộc trời cho” bất ngờ.

Bị nóng, ngứa tai: Khi bị nóng hay ngứa tai, nhiều người vẫn hay nói rằng mình đang bị ai đó nói xấu. Theo quan niệm chung, nếu là tai trái, có nghĩa là bạn đang được người ta nói về những điều tốt đẹp còn ngược lại nếu đó là tai phải thì chắc hẳn ai đó đang nói về bạn với những điều không hay rồi. Có một mẹo rất hay bạn có thể kiểm chứng đó là, nếu nghi ngờ về người nào đó đang nói về mình, bạn hãy nghĩ về người này, nếu đúng thì tự nhiên tai bạn sẽ hết nóng hoặc đỏ ngay.

Bướm bay vào nhà: Điều này đồng nghĩa với việc bạn sắp nhận được mối làm ăn hoặc khách hàng quan trọng. Hãy chú ý đến màu sắc của con bướm bay vào nhà bạn nhé: nếu bướm màu sắc tươi sáng sẽ mang tới vận may cho tình yêu của bạn, bướm màu xám – gần như đen thì bạn sẽ nhận được tin tốt liên quan đến nghề nghiệp hoặc công việc kinh doanh. Xua đuổi, làm tổn hại hoặc giết chết bướm khi nó bay vào nhà có thể làm suy giảm vận may của bạn.

ĐIỀM BÁO XẤU, VẬN XUI SẮP ĐẾN

Xui xẻo là điều không ai mong muốn nhưng là điều ai cũng mong muốn biết trước, để có thể chuẩn bị tinh thần hoặc tìm cách hóa giải, ứng biến kịp thời, giảm thiểu rủi ro hoặc thiệt hại do sự xui xẻo đó gây ra.

Cây cối, cá cảnh trong nhà chết bất thường: Đây là điềm báo về sự trục trặc trong môi trường phong thủy trong nhà không tốt. Nếu dịch chuyển vị trí đặt chậu cây hay bể cá tới một nơi khác thì mọi thứ đều bình thường, bạn chỉ cần điều chỉnh lại phong thủy. Tuy nhiên nếu đã thử mọi vị trí nhưng tình trạng cây cá chết bất thường vẫn không thay đổi thì tốt nhất bạn nên mời các chuyên gia phong thủy về tìm cách hóa giải để tránh làm hao tổn gia vận.

Liên tục làm đổ vỡ đồ đạc trong nhà: Đồ đạc trong nhà liên tục bị đổ vỡ, các thành viên trong gia đình thường xuyên bị chảy máu hoặc các bức tranh trong nhà nhiều lần rơi, đèn điện đứt bóng quá nửa thì đó chính là điềm báo về một luồng từ trường không tốt xuất hiện trong ngôi nhà của bạn.

phong thủy điềm báo xấu, tốt

Đồ đạc đổ vỡ là tốn tiền, dễ gây thương tích

Xem thêm: Những bức tranh phong thủy nên treo tại phòng khách để trấn tà, cầu may

♦ Hay gặp ác mộng: Nếu thành viên trong gia đình thường xuyên gặp ác mộng, mất ngủ hoặc trong nhà có trẻ con thường bật khóc lúc nửa đêm do sợ hãi, thú nuôi có biểu hiện bất an. Tất cả các điều trên là do từ trường tiêu cực trong nhà tăng, nếu không có giải pháp khắc phụ, gia vận trong nhà chắc chắn sẽ bị hủy hoại.

Không muốn về nhà: Một khi phong thủy trong gia đình không tốt, gia vận suy giảm thì dấu hiệu dễ thấy nhất là các thành viên khi ở nhà luôn thấy tâm phiền ý loạn, tâm trạng bất an, luôn muốn thoát ly khỏi nhà, bạn thân đến chơi chỉ muốn ra về ngay lập tức hay trẻ nhỏ vào nhà hay bật khóc vì kinh sợ.

Thú cưng: Chó cưng không đơn giản chỉ là bạn là vật nuôi canh nhà mỗi ngày, thực ra chúng còn rất nhạy cảm với những gì chúng ta không thấy hay cảm nhận được. Nếu ở nhà hay bạn đi đến nhà nào đó mà dẫn chúng theo chợt thấy chúng sủa inh ỏi vào khoảng không hay liên tục rên rỉ, thậm chí từ chối vào 1 căn phòng nào đó thì hãy cẩn thận căn nhà /phòng đó thực sự có vấn đề.

♦ Mèo lạ đến nhà, nhất là đuổi mà không chịu đi là điềm gở, gia đình sắp có hỏa hoạn, tiền tài tiêu tán bởi lẽ mèo rất tinh ranh, nhạy cảm với thiên tai địch họa. Nguyên nhân sâu xa là bởi bạn đang thiếu sự thành kính, lễ phép với bề trên hoặc người đã khuất.

phong thủy điềm báo xấu, tốt

Mèo lạ là điềm không tốt, nhưng cũng đừng vì thế mà xua đuổi chúng quá mức

Tất cả những điềm báo tốt, điềm báo xấu trên đây chỉ mang tính chất quan niệm dân gian truyền miệng và tâm linh, phong thủy. Những điều tốt đẹp nên tin, những điều xui xẻo nên kiêng là việc chúng ta nên làm. Bạn không nên quá áp lực với những điềm báo xấu, chỉ cần lưu ý cẩn trọng hơn một chút là mọi việc đều sẽ tốt lành.

, , , ,
Share