ý tưởng cải tạo nhà cũ thành nhà mới
19 Th9

Cải tạo nhà cũ thành nhà mới là cách đơn giản nhất để làm mới ngôi nhà, nâng cấp chất lượng cuộc sống mà không tốn quá nhiều chi phí. Việt Nam là một trong những nước đang phát triển và có thu nhập tương đối thấp vì thế việc xây một căn nhà trở nên khó khăn hơn với người dân. Trong khi những ngôi nhà cấp 4 hay nhà trong ngõ, nhà chung cư đã quá cũ nát, ẩm thấp và tối tăm, ảnh hưởng lớn tới cuộc sống và cả sức khỏe của gia đình.

Lúc này các gia chủ hãy tham khảo ngay những ý tưởng cải tạo nhà cũ thành không gian mới hoàn hảo hơn của công ty thiết kế kiến trúc Greenhouse Việt Nam chúng tôi.

Ý TƯỞNG CẢI TẠO NHÀ CŨ THÀNH NHÀ MỚI

Kinh phí có giới hạn, không đủ khả năng xây mới thì việc cải tạo và sửa chữa nhà cũ trở thành giải pháp tối ưu nhất cho gia đình. Tuy nhiên làm thế nào để cải tạo nhà với chi phí hợp lý mà vẫn đảm bảo về thẩm mỹ và công năng sử dụng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Tổng hợp những ý tưởng sáng tạo giúp cải tạo nhà cũ dưới đây sẽ giúp bạn chia sẽ những nỗi lo này.

thiết kế nội thất nhà phố 4 tầng

Cải tạo nhà cũ thành nhà mới để nâng cao chất lượng cuộc sống cho gia đình

Nguyên nhân cần phải cải tạo nhà cũ thành nhà mới

Có nhiều nguyên nhân mà gia chủ quyết định sửa nhà, khi đến với Greenhouse Việt Nam có rất nhiều gia chủ quyết định cải tạo nhà vì không hợp phong thủy hay nhà cũ, xuống cấp,… dù với nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng tất cả đều có một điểm chung đó là mong muốn có một ngôi nhà thông thoáng, nhiều sáng, một vài mảng xanh để lọc không khí và thiết kế phù hợp với kiến trúc đương đại. Tùy vào nhu cầu cải tạo của mỗi người mà sẽ có những giải pháp khác nhau, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một cách phù hợp nhất.

1. Cải tạo kết cấu nhà cũ

Những ngôi nhà có lối kiến trúc cũ với cách bố trí truyền thống khi kiến trúc xây dựng chưa phát triển, mang đến nhiều bất cập khi sử dụng, làm cho ngôi nhà tù túng và hạn chế ánh sáng tự nhiên. Thay vào đó vận dụng phong cách mở trong thiết kế, hạn chế các vách ngăn thô cứng, sử dụng chất liệu kính trong suốt để ngôi nhà thông thoáng hơn.

thiết kế nội thất nhà phố 4 tầng

Cải tạo kết cấu nhà cũ, dỡ bỏ những vách ngăn thô cứng để tạo không gian rộng thoáng

2. Thay đổi kết cấu cầu thang của nhà cũ

Kết cấu trong ngôi nhà được thay đổi nhiều nhất phải kể đến cầu thang. Bạn có thể không hề xa lạ với những ngôi nhà có kết cấu cầu thang bê tông thô vừa chiếm nhiều diện tích vừa tạo cảm giác nặng nề cho người trong gia đình. Nhiều ngôi nhà đã thay đổi hoàn toàn diện mạo khi cải tạo lại cầu thang phù hợp với xu hướng thiết kế hiện hành.

3. Thay đổi bố trí nhà vệ sinh của nhà cũ

Nơi nhanh xuống cấp nhất của một ngôi nhà chính là nhà vệ sinh, đóng vai trò quan trọng trong ngôi nhà, ảnh hưởng đến tâm trạng của người dùng, việc cải tạo nhà vệ sinh không chỉ làm cho ngôi nhà đẹp hơn mà còn hướng đến việc tạo sự tiện nghi tối đa cho các thành viên trong gia đình.

thiết kế nội thất nhà phố tân cổ điển 4 tầng

Thay đổi nội thất nhà vệ sinh, sử dụng kính để nới rộng không gian

4. Thay đổi nội thất

Việc thay đổi hoàn toàn nội thất sẽ làm tốn khá nhiều chi phí tuy nhiên nếu bạn biết cách tận dụng những nội thất cũ và trang trí lại cho phù hợp với thiết kế mới của ngôi nhà thì sẽ giúp tiết giảm một phần chi phí cho gia chủ. Ý tưởng thay đổi nội thất phổ biến và được sử dụng hầu hết trong các dự án cải tạo nhà nhưng vấn đề là việc phối nội thất như thế nào cho phù hợp mới là vấn đề quan trọng mà bạn cần lưu tâm đến.

Một cách để tiết giảm chi phí khi thay đổi nội thất là vận dụng xu hướng thiết kế mới hiện nay là tối giản hóa các vật dụng trang trí và thay vào đó là những mảng xanh vừa giúp mang sinh khí vào nhà vừa tận dụng nét đẹp thiên nhiên vào kiến trúc.

nội thất nhà phố giả biệt thự Ninh Bình

Sử dụng các nội thất thông minh giúp tiết kiệm không gian

5. Thay đổi diện mạo nhà cũ bằng cách màu sơn

Vận dụng những xu hướng mới vào thiết kế kiến trúc để ngôi nhà được thông thoáng và đẹp mắt hơn. Khi sửa nhà thì một cách đơn giản nhất để thay đổi diện mạo ngôi nhà chính là sơn mới và thay gạch lót sàn. Có nhiều cách để lựa chọn màu sơn cho phù hợp. Với những ai tin phong thủy thì phải tùy thuộc vào cung mệnh của gia chủ. Thông thường những màu sắc với tông sáng được ưu ái lựa chọn cho những ngôi nhà hạn chế về mặt diện tích. Những ngôi nhà nhỏ thì giải pháp thông thoáng khó khăn hơn rất nhiều nên việc tạo cảm giác sáng sủa thông qua màu sơn sẽ góp phần tạo nên sự thoải mái cho người dùng.

6. Nâng cấp, cải tạo nhà bếp

Nội thất nhà bếp là nơi cần hoàn thiện nhiều nhất trong tất cả các không gian trong nhà. Qua thời gian thì các vật dụng nhà bếp sẽ ngày càng nhiều lên cộng với việc nấu ăn lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến trần nhà và tường nhà bếp, việc cải tạo và nâng cấp hệ tủ bếp để căn bếp hiện đại và ngăn nắp hơn trở thành vấn đề ưu tiên.

thiết kế nội thất biệt thự hiện đại tại bắc giang

Cải tạo phòng bếp với phong cách tối giản, tiết kiệm chi phí và rất gọn gàng

Với những ý tưởng gợi ý trên đây của Greenhouse Việt Nam, mong rằng đã giúp các gia chủ có thêm định hướng cho kế hoạch cải tạo nhà cũ của mình. Còn nếu bạn có những thắc mắc, khó khăn hay muốn tham khảo dịch vụ thiết kế nội thất, cải tạo nhà cũ của chúng tôi, xin hãy liên hệ qua Hotline: 0948 932 555 để được tư vấn chính xác nhất nhé!

, , , ,
Share