nhà phố 5 tầng dài 20m
30 Th3

Những ngôi nhà ống một mặt tiền tưởng như đơn giản nhưng lại luôn là thách thức đối với người kiến trúc sư khi vấn đề đặt ra là phải làm sao để biến mỗi ngôi nhà thành một chỉnh thể, một bộ mặt riêng khó lẫn giữa muôn vàn những thiết kế khác. Ngôi nhà ống của anh Hoạt – Thái Bình đem lại cho người kiến trúc sư một mảnh đất màu mỡ hơn cho quá trình sáng tạo bởi nó mang 2 mặt thoáng, cũng nhờ đó mà cái chỉnh thể người kiến trúc sư muốn nhào nặn có thể dễ thành hình, thành khối nhưng lại đem đến nhiều thách thức hơn trong mục đích tạo nên một sự thống nhất giữa 2 mặt tiền.

Linh hoạt trong phong cách thiết kế, chỉnh chu trong quy trình xây dựng và thi công, những mẫu nhà ống hiện đại dưới bàn tay của các kiến trúc sư Green House Việt Nam nhanh chóng thành hình, mang đến sự hài lòng cho các chủ đầu tư. Hãy cùng tham khảo ngôi nhà ống 5 tầng mặt tiền 5m của gia đình anh Hoạt tại Thái Bình mà Green House Việt Nam đảm nhiệm thiết kế và thi công trong bài viết dưới đây.

Thiết kế nhà ống 5 tầng mặt tiền 5m dài 20m tại Thái Bình

Ấn tượng đầu tiên về căn nhà phố 5 tầng của anh Hoạt là 3 khối hình trên 2 mặt tiền căn nhà. Tách rời để tạo ấn tượng về sự hòa quyện, đấy là thủ pháp đầy sáng tạo của người kiến trúc sư. Cách phối cái mảng màu cam và xám càng tạo nên vẻ đẹp ấn tượng, hiện đại mà không hề thiếu đi sự ấm áp. Thêm vào đó, các chi tiết ban công bằng hệ thống kính trong đem đến cảm giác về một cuộc sống hiện đại, hiện đại nhưng không thiếu đi màu sắc.

Đi vào sâu bên trong căn nhà ống hiện đại, vai trò của người kỹ sư kết cấu mới được thể hiện khi có sự phối hợp, tách biệt một cách nhịp nhàng giữa các nhu cầu khác nhau của gia chủ. Nếu như tầng trệt sử dụng cho mục đích kinh doanh được thiết kế đơn giản nhằm tối đa hóa diện tích thì các tầng trên, mọi nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của gia đình đều được đáp ứng với đầy đủ các phòng chức năng cần thiết. Cách bố trí cầu thang chéo vừa mang đến vẻ hiện đại, vừa mở rộng không gian, đem đến một tầm nhìn thoáng rộng.

Thêm vào đó, việc bố trí vườn cảnh trên tầng thượng càng thể hiện nét hiện đại cũng như tầm nhìn của người kiến trúc sư về một cuộc sống gắn với màu xanh môi trường. Âu đó cũng là mối trăn trở của không riêng đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng tại Green House Việt Nam, mà rộng hơn, nó còn là mối quan tâm chung của tất cả những người làm nghề thiết kế chân chính khác.

nha-pho-5-tang-dai-20m-hien-dai-26318.jpgnhà phố 5 tầng dài 20m

Không gian kiến trúc hiện đại, thiết kế đảm bảo tính thẩm mỹ đẹp mắt của ngôi nhà ống

Xem thêm : Tòa nhà văn phòng 7 tầng mặt tiền 10m kiến trúc hiện đại

Vì là thiết kế nhà ống hiện đại kết hợp làm kinh doanh tại tầng 1 nên việc có một ngoại thất tốt, đẹp và sang trọng cũng được chú ý, sử dụng vật liệu kính tạo nên sự sang trọng cho văn phòng, tầng 1 được thiết kế với trần cao thoáng tạo nên tầm vóc cho khu vực mà gia chủ muốn sử dụng để kinh doanh.

BẢN VẼ MẶT BẰNG KHÔNG GIAN CÔNG NĂNG NHÀ ỐNG HIỆN ĐẠI

Ngôi nhà được thiết kế với 5 tầng trong đó không gian tầng trệt được thiết kế chính để làm nơi cho thuê văn phòng, nên các hiện kế tạo được nét hiện đại và sang trọng. Không gian các tầng còn lại là nơi sinh hoạt gia đình được thiết kế với phòng khách, phòng ăn và 2 phòng ngủ. Phòng khách được thiết kế lớn và sang trọng, cùng không gian ban công được thiết kế mở sẽ là nơi thư giãn lý tưởng cho các thành viên trong gia đình.

Với ưu thế mặt tiền rộng 5m, các kiến trúc sư Green House Việt Nam có thể trực tiếp tận dụng để tạo được mặt bằng kinh doanh tại tầng trệt ấn tượng, thu hút khách hàng. Tầng 2 là thiết kế đại sảnh phòng khách cùng không gian phòng bếp và phòng ăn hiện đại, tiện nghi cho gia đình sinh hoạt. Thiết kế nội thất đầy đủ tiện nghi nhưng vẫn đảm bảo được đầy đủ yếu tố thẩm mỹ vô cùng hài hòa.

Mặt bằng tầng trên là không gian phòng ngủ ấm cúng cho gia chủ. Với không gian diện tích các tầng sinh hoạt của gia đình khá lớn thì gia chủ hoàn toàn có thể yêu cầu các kiến trúc sư Green House Việt Nam đáp ứng đủ các yếu tố sinh hoạt tiện nghi cho ngôi nhà ống hiện đại 5 tầng của mình. Cửa sổ và ban công là yếu tố cần có để tạo nên không gian mở trong công trình, giúp cho kiến trúc ngôi nhà trở nên thông thoáng đồng thời cũng vẫn tôn vinh lên nét đẹp hiện đại, hợp thời.

nhà phố 5 tầng dài 20m

Mặt bằng sinh hoạt tiện nghi của ngôi nhà ống hiện đại 5 tầng

nhà phố 5 tầng dài 20m

Không gian phòng ngủ của các thành viên được bài trí khoa học, đảm bảo sự riêng tư nhất định

nhà phố 5 tầng dài 20m

Thiết kế lối thông tầng rộng rãi, dễ dàng di chuyển trong các khu vực ngôi nhà

Xem thêm : Thiết kế nhà lô phố 4 tầng mặt tiền 9m phong cách hiện đại đẹp

Công trình thiết kế nhà ống 5 tầng dài 20m hiện đại đã thể hiện được quá trình làm việc chuyên nghiệp của Green House Việt Nam. Đây là công trình hứa hẹn mang lại sự thân thiện cho không gian sống lý tưởng và tiện nghi của Quý khách hàng, đồng thời với chiều dài 20m thì căn nhà ống sẽ được thiết kế có chiều sâu hơn.

Cùng với lối thiết kế phù hợp với các không gian xung quanh, kết hợp với yếu tố kiến trúc bền vững theo thời gian của KTS Green House Việt Nam tài hoa đã khiến thương hiệu công ty kiến trúc chuyên nghiệp ngày càng đến gần với Quý khách hàng trên khắp ba miền để phủ sóng bằng chính những công trình chất lượng nhất hiện nay.

, ,
Share