CÔNG TY CP KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG GREENHOUSE VIỆT NAM
 • Tầng 1, Tòa nhà CT3A, KDT Mễ Trì Thượng, P.Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • 2279/47 Huỳnh Tấn Phát - Quận 7 - TP. Hồ Chí Minh
 • Số 36 Lê Lai - P.An Phú, Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ
 • 102 Nguyễn Thị Lưu 2 - TP.Bắc Giang
Ngày đăng : 11-8-2023 517 lượt xem

BẢN THIẾT KẾ CHÙA YÊN THÔN ĐỨC THỊNH - TRÍ YÊN YÊN DŨNG

Việc xây dựng một công trình nhà ở đã đòi hỏi nhiều sự phức tạp trong kĩ thuật, vậy nên việc xây dựng những công trình lớn như đình chùa càng nhận được nhiều sự quan tâm, đặc biệt là đối với một đất nước có nền văn hóa Phật giáo như tại Việt Nam.

Có thể thấy rõ rằng, chùa chiền là một trong những kiến trúc truyền thống của Việt Nam khá phổ biến và việc thiết kế cũng cần tuân theo nguyên tắc nhất định nhằm đảm bảo mang lại nét truyền thống đậm nét và chuẩn mực. Vậy nên việc xây dựng các công trình đình chùa đòi hỏi kĩ thuật, kinh nghiệm rất cao từ những đơn vị nhận thầu thi công. Công ty thiết kế nhà đẹp - Green House Việt Nam có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng, chúng tôi đảm bảo và cam kết chất lượng trên mỗi công trình nhận thầu. Hôm nay, Green House Việt Nam chia sẻ với bạn về những nguyên tắc vàng trong việc thiết kế chùa hết sức chú ý đồng thời chúng tôi cũng giới thiệu bản thiết kế chùa Yên Thôn Đức Thịnh - Trí Yên Yên Dũng tại Bắc Giang. Công trình đã đáp ứng được yêu cầu mà chủ đầu tư đưa ra cho phía các KTS Green House Việt Nam.

chua-yen-thon-duc-thinh-tri-yen-yen-dung

Bản vẽ mẫu thiết kế chùa Yên Đức Thịnh tại Bắc Giang - Green House Việt Nam

Xem thêm : 199+ Mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn đẹp nhất 2023

THIẾT KẾ CHÙA YÊN THÔN ĐỨC THỊNH - TRÍ YÊN TRÍ DŨNG TẠI BẮC GIANG

Chùa là một trong những công trình mang tính chất xây dựng khá lớn, là một quần thể kiến trúc mang tính tâm linh của người Việt. Việc xây dựng chính là một trong những công việc hết sức trọng đại, đặc biệt tại các làng quê Việt Nam. Trước khi xây dựng chùa, người ta cần lựa chọn đất tốt, hướng tốt theo quan niệm phong thủy và ngày giờ tốt.
Tại Việt Nam chùa thường được xây dựng với những chất liệu tốt và quen thuộc như: gỗ, tre, gạch, ngói,….. chi phí xây dựng, tôn tạo chùa phần lớn đều do các dân cư sinh sống nơi đây quyên góp và phần lớn đều được ghi nhận tên tuổi của những người công đức trên các bảng danh sách được khắc ghi bằng đá hoặc bằng đồ sành, sứ trên các bình hoa, chân đèn, bát hương,... Tùy theo yêu cầu của từng công trình sẽ có kinh phí và phương án thiết kế phù hợp.

 • Địa chỉ : Huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang
 • Diện tích xây dựng tiền đường : 280m2
 • Chi phí xây dựng cơ bản : 280m2 x 8 triệu/m2 = 2160 tỷ ( đã bao gồm móng và dán ngói )
 • Chi phí phần hoàn thiện : 280m2 x 3 triệu/m2 = 8.10 triệu ( bao gồm sơn bả, lát nền, hệ thống điện, cửa gỗ )
 • Tổng chi phí dự kiến : 2 tỷ 970 triệu
 • Công ty thiết kế Kiến Trúc Green House Việt Nam

Thiết kế chùa Yên Đức Thịnh là mẫu chùa truyền thống của người Việt xưa. Chùa chiền là nơi hoạt động, truyền bá đạo Phật, là nơi để người dân để cúng bái cầu bình an, tĩnh lặng trong tâm hồn hay đến để chiêm ngưỡng những nét thiết kế kiến trúc cổ truyền đẹp để lại nhiều ấn tượng sâu xắc.

Chùa chiền là kiến trúc thuần Việt nhất của dân tộc ta, mang đến giá trị kiến trúc đỉnh cao kết hợp của nhiều yếu tố: truyền thống, phong tục tập quán, phong thủy,… Vì vậy, thiết kế kiến trúc chùa đòi hỏi kiến trúc sư am hiểu rộng về các lĩnh vực kiến trúc, văn hóa, tôn giáo để có thể thiết kế nên những công trình tâm linh thiêng liêng. Ngôi chùa Yên Đức Thịnh được các kiến trúc sư Green House Việt Nam thiết kế và hoàn thiện thi công để lại một ấn tượng vô cùng sâu sắc về nét đẹp và sự hài hòa của ngôi chùa đối với các Phật tử ghé thăm chùa.

chua-yen-thon-duc-thinh-tri-yen-yen-dung

Bản vẽ thiết kế mặt tiền của ngôi chùa Yên Thôn Đức Thịnh tại Bắc Giang

Nhìn vào bản thiết kế kiến trúc chùa truyền thống, bạn đọc có thể thấy các thiết kế bờ nóc, bờ chảy, bờ đao được quét màu ghi sáng. Mái lợp ngói mũi hài loại trung 150v/m2 ngói lợp. Tường xây gạch thất 240 x 300 x 70, mặt ngoài để trần, mặt trong trát vữa xây mác 75, quét vôi màu ghi sáng. Ngoài ra là các chi tiết trang trí cấu thành nên mặt tiền ngôi chùa như :

- Cột hiên đá xanh

- Lan can đá xanh

- Bó vỉa đá xanh

- Bậc cấp đá xanh 300 x 750 x 150

- Chân bó thềm xây bằng đá

CẤU TRÚC THIẾT KẾ CHÙA YÊN THÔN ĐỨC THỊNH

Cấu trúc trong thiết kế chùa Việt thường được xây dựng với những kiểu cấu trúc chữ Đinh – nhà chính diện đối diện với nhà tiền đường, chữ Công – chính diện với tiền đường song song nhau và được nối với nhau bằng nhà thiêu hương, còn với chữ Tam – 3 nếp nhà song song còn gọi là chùa Hạ, chùa Trung và chùa Thượng. Tuy nhiên, với mỗi nơi sẽ có cách thiết kế khác nhau mang lại một phong thái và tâm linh riêng biệt. Mời bạn đọc tham khảo cấu trúc thiết kê công trình chùa Yên Thôn Đức Thịnh - Trí Yên Yên Dũng.

chua-yen-thon-duc-thinh-tri-yen-yen-dung

Tổng quan cấu trúc mặt bằng thiết kế chùa Yên Thôn ( bản màu )

chua-yen-thon-duc-thinh-tri-yen-yen-dung

Tổng quan cấu trúc mặt bằng thiết kế chùa Yên Thôn ( bản thiết kế đen trắng )

chua-yen-thon-duc-thinh-tri-yen-yen-dung

Tổng quan cấu trúc mặt bằng thiết kế chùa Yên Thôn ( bản thiết kế đen trắng ) chi tiết

chua-yen-thon-duc-thinh-tri-yen-yen-dung

Green House Việt Nam thiết kế cấu trúc mặt bằng chùa Yên Thôn theo yêu cầu của chủ đầu tư

Từ lối vào chùa là khu vực bãi để xe, khu vực cổng tam quan được đặt tại chính diện đối mặt với sảnh tiền đường. Ở khu vực giữa sân là hồ sen được thiết kế bán nguyệt đặt giữa là tượng Bồ Tát. Hai bên sảnh tiền đường là khu vực lầu trống, lầu chuông và khu vực sắp lễ + tiếp khách cho các sư tại chùa.

chua-yen-thon-duc-thinh-tri-yen-yen-dung

Bản thiết kế mặt bằng bố trí bục bệ đặt tượng thờ

Thiết kế công trình chùa Yên Thôn Đức Thịnh - Trí Yên Yên Dũng với kiến trúc đẹp, bố cục hoàn hảo, đường nét hài hòa, phù hợp với phong thủy tâm linh. Mái chùa theo kiến trúc Việt Nam có sự đặc biệt, khác hẳn so với các nước bạn bè như Trung Quốc, hay Thái Lan,.. Mái chùa Việt thường sẽ có độ cong nhẹ, theo phương pháp “tàu đao lá mái”, nghĩa là góc mái sẽ cong uốn ngược (gọi là đao quật). 

Phía trước mặt chùa được thiết kế với hai khu vực bậc cấp đá xanh ở hai bên tạo nên nét đẹp uy nghi và một chiếc lư hương lớn được đặt chính giữa. Khi du khách bước tiến vào sẽ tạo ra thế tụ thành một điểm trở về với cõi tâm linh.  Khung cảnh tự nhiên mang đến cảnh sắc cảnh quan đẹp và mê đắm lòng người chìm vào cõi phong cảnh tâm linh hữu tình.

Mỗi công trình chùa Việt đều được xây dựng với nhiều phong cách và kiểu dáng khác nhau nhưng thường không thể thiếu đi những phần quan trọng như: cổng tam quan, sân chùa, nhà bái đường, chính diện, hành lang, hậu đường. Ngoài những công trình chính đó thì chùa Việt còn bố trí thêm khác khung cảnh khác như: áo cá, hồ sen, giếng nước, vườn cây cảnh, vườn hoa,….

Xem thêm : Khám phá 99 mẫu nhà đẹp phong cách Bắc Âu đáng sở hữu

Trên đây là bản thiết kế chùa Yên Thôn Đức Thịnh - Trí Yên Yên Dũng cùng với những lưu ý đặc biệt mà Green House Việt Nam muốn chia sẻ với bạn đọc về các thiết kế kiến trúc chùa Việt Nam nhằm mang lại một không gian tâm linh hoàn hảo. Nếu bạn là người đang tìm kiếm đơn vị thiết kến kiến trúc tâm linh đền chùa hãy gọi hay tới chúng tôi để được tư vấn cũng như lựa chọn kiến trúc phù hợp nhất. Green house Việt Nam luôn tự hào mang đến những công trình chất lượng nhất cho các khách hàng.

QUÝ KHÁCH CẦN HỖ TRỢ VUI LÒNG LIÊN HỆ
CÔNG TY CP KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG GREENHOUSE VIỆT NAM
 • Địa chỉ : Tầng 1, Tòa nhà CT3A, KDT Mễ Trì Thượng, P.Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • E-mail: kientrucnhavn@gmail.com
 • Tel : 0818.932.555
 • Hotline : 0948.932.555

HỆ THỐNG CHI NHÁNH CỦA GREEN HOUSE
Chi nhánh HCM
 • Địa chỉ : 2279/47 Huỳnh Tấn Phát - Quận 7 - TP. Hồ Chí Minh
 • Phone/Fax: 0948 932 555
Chi nhánh Cần Thơ
 • Địa chỉ : Số 36 Lê Lai - P.An Phú, Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ
 • Phone/Fax: 0948 932 555
Chi nhánh Bắc Giang
 • Địa chỉ : 102 Nguyễn Thị Lưu 2 - TP.Bắc Giang
 • Phone/Fax: 0948 932 555
QÚY KHÁCH VUI LÒNG GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN THEO MẪU NÀY
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email *
Nhập nội dung cần gửi *